BIM Cầu Sông Rin – Quảng Ngãi

Dự án cầu Sông Rin được khởi công xây dựng từ tháng 4/2019, có tổng chiều dài toàn tuyến 3.561m, hạng mục chính của dự án là cầu Sông Rin dài 319m, cầu Nước Rạc dài 43m và đường dẫn nối hai cây cầu và thị trấn Di Lăng vào Tỉnh lộ 623. Công trình có tổng vốn đầu tư 245 tỷ đồng, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi (Ban quản lý) làm chủ đầu tư.

Cầu Sông Rin cũ là cầu tràn bằng bê tông cốt thép thường, có mặt cắt ngang 4,5m, không có hệ thống lan can, đã xuống cấp rất nghiêm trọng. Đặc biệt là vào mùa mưa lũ, nước sông Rin chảy tràn lên mặt cầu gây nguy hiểm đến tính mạng của người dân tham gia giao thông qua cầu. Do đó, việc đầu tư xây dựng mới Cầu Sông Rin là hết sức cấp thiết nhằm đảm bảo giao thông thông suốt giữa huyện Sơn Hà và huyện Sơn Tây đặc biệt là vào mùa mưa lũ; đồng thời việc xây dựng mới Cầu Sông Rin theo quy hoạch thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà được duyệt cũng góp phần mở rộng không gian đô thị, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trung tâm huyện lỵ Sơn Hà.

Tại dự án, VTCO tham gia Triển khai ứng dụng BIM trong quản lý thi công xây dựng công trình. Đến tháng 1/2021, chúng tôi đã hoàn thành 85% khối lượng công việc được giao, đáp ứng đúng tiến độ đã cam kết với CĐT.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Start typing and press Enter to search