Đối Thoại 1:1 Thường Niên VTCO

Dưới tinh thần “lắng nghe, thấu hiểu”, từ ngày 18-22/12/2020, VTCO đã tiến hành Chương trình đối thoại 1:1 giữa Ban lãnh đạo cùng các trưởng phòng/ban/bộ phận với các nhân viên đang công tác tại công ty.

Đối thoại 1:1 hàng năm là cơ hội để các CB – CNV VTCO bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng về các chính sách phúc lợi, thêm vào đó là những mong muốn đóng góp để cải thiện hiệu suất làm việc. Cũng trong cuộc đối thoại, các anh chị sẽ trình bày định hướng phát triển của bản thân trong năm 2021, về bồi dưỡng chuyên môn cá nhân cũng như kế hoạch về kaizen, 7S… dưới sự tham vấn của BGĐ.

Như vậy, có thể nói VTCO là một trong số ít các công ty đã đón đầu xu thế đối thoại tại nơi làm việc, trong bối cảnh Bộ luật Lao động 2019 quy định các doanh nghiệp cần tổ chức đối thoại bắt buộc từ năm 2021. Xuất phát từ vai trò và ý nghĩa quan trọng của đối thoại xã hội nói chung, đối thoại tại nơi làm việc nói riêng, đó là không chỉ bảo đảm sự dân chủ trong doanh nghiệp, nhất là người lao động được đóng góp ý kiến để xây dựng môi trường lao động ổn định, vì sự phát triển của đơn vị, dung hòa được quyền và lợi ích, mà còn có tác dụng phòng ngừa các bất đồng xảy ra, hạn chế và loại trừ nguy cơ dẫn đến tranh chấp lao động làm phá vỡ quan hệ lao động, gây thiệt hại về quyền, lợi ích cho cả hai bên.

Hy vọng rằng, những buổi trao đổi trực tiếp sẽ giải quyết triệt để những gút mắc tồn tại giữa ban lãnh đạo và nhân viên, tạo ra môi trường làm việc hài hòa, đoàn kết để đưa công ty phát triển lên 1 tầm cao mới.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Start typing and press Enter to search