Khu Dân Cư Suối Lớn 90,1ha Phú Quốc

Vừa qua VTCO đã có cơ hội hợp tác với đối tác Công ty CP đầu tư Xây dựng HUD Kiên Giang qua dự án Khu dân cư Suối Lớn (Khu tái định cư Suối Lớn) – khu quy hoạch xây dựng bố trí nhà ở và các công trình công cộng nhằm đáp ứng nhu cầu tái định cư cho nhân dân thuộc diện bị giải tỏa để thực hiện các dự án đầu tư tại huyện Phú Quốc, chủ yếu là ở phía Nam đảo Phú Quốc.

Dự án Khu dân cư Suối Lớn được Thủ tướng chính phủ phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500 và nằm trong quỹ đất 400 ha quy hoạch khu đô thị Suối Lớn theo Quyết định 1197/QĐ-TTg ngày 09/11/2005 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là khu đô thị dịch vụ du lịch, đến năm 2010 có quy mô dân số khoảng 10.000 người, quy mô đất đai khoảng 120 ha; đến năm 2020 quy mô dân số khoảng 25.000 – 30.000 người, quy mô đất đai khoảng 400 ha gồm: các trung tâm dịch vụ du lịch và các công viên lớn trong khu đô thị.

Khu dân cư Suối Lớn nằm trên con đường huyết mạch nối Trung tâm Phú Quốc với thị trấn An Thới (Nam Đảo), xung quanh tiếp giáp nhiều dự án lớn của các chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam nên có rất nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển:

  • Phía Bắc – Tây Bắc giáp khu dân cư Cảnh sát biển Việt Nam vùng 4 và khu Hải quân vùng 5, giáp dự án HUD Kiên Giang (khu đô thị Tân Á Đại Thành 266ha)
  • Phía Nam giáp khu dân cư dự kiến phát triển (giá dự án HUD Kiên Giang – thuộc đại đô thị Tân Á Đại Thành 266ha)
  • Phía Đông giáp đường tỉnh lộ 46 và khu phức hợp cảng Vịnh Đầm của TTC Land – dự án Selavia Phú Quốc (đang triển khai)
  • Phía Tây – Tây Nam giáp khu tỉnh lộ 975 (cao tốc Dương Đông Đường Bào) và khu phức hợp nghỉ dưỡng Bãi Trường

VTCO thực hiện các công tác gồm khảo sát thực tế để lập giải pháp quy hoạch kiến trúc và khai thác/sử dụng đất, lập đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. Đến tháng 8/2021, VTCO đã bàn giao 70% khối lượng công việc, đúng với tiến độ đã cam kết với CĐT.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Start typing and press Enter to search