Mừng Sinh Nhật Công Ty 2021: Thách Thức Và Những Nỗ Lực

Những chuyến xe cuối cùng hối hả lăn bánh trên đường phố vắng hoe, đúng 0 giờ ngày 9/7, toàn thành phố bước vào đợt giãn cách thứ 2 trong làn sóng dịch thứ 4, cẩn trọng hơn, quyết liệt hơn. Chỉ mới 20/3, người anh em ICOOL được phép hoạt động trở lại trong niềm hạnh phúc tột độ của hơn 700 CB-CNV, thì chỉ 1 tháng sau, dịch bệnh bùng phát dữ dội lại khiến những cánh cửa khép lại, im lìm.

Một chi nhánh của ICOOL trên đường Dương Bá Trạc /// Ảnh: ICOOL cung cấp

Thống kê của BHXH cho thấy, dịch Covid-19 bùng phát trở lại vào những ngày cuối tháng 4/2021 đã ảnh hưởng đến đà khôi phục việc làm và cải thiện thu nhập của người lao động, cụ thể là đến quý 2 năm 2021, cả nước có 12,8 triệu người từ 15 tuổi trở lên bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19 bao gồm người bị mất việc làm, phải nghỉ giãn việc/nghỉ luân phiên, giảm giờ làm, giảm thu nhập, trong đó số người thất nghiệp gần 1,2 triệu, người thiếu việc làm khoảng 1,1 triệu. Làn sóng dịch thứ 4 dù đã được dự đoán, nhưng điều tồi tệ là dịch bệnh bùng phát lần này tấn công vào những trọng điểm kinh tế và cơ sở sản xuất lớn của đất nước: phía bắc có Bắc Giang, Bắc Ninh, phía nam có Bình Dương, Long An… Đặc biệt, TPHCM đang rơi vào vòng xoáy dịch bệnh với quy mô lớn hơn nhiều so với 3 đợt dịch trước đó.

Trong bối cảnh các dự án tạm ngưng thi công, doanh nghiệp chật vật xoay sở dẫn đến thanh khoản chậm, VT Group đã và đang bị cuốn vào vòng khó khăn chung đó. “Với cá nhân anh và BGĐ, hiện tại nỗi lo về dịch là rất lớn, nhưng không thể nào bằng được nỗi lo cho toàn thể ACE”. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết và cái “tình” gắn bó khăng khít như một gia đình, ACE đã và đang nỗ lực hết mình, bất chấp nỗi lo dịch bệnh bủa vây và những thiếu thốn về máy móc, công cụ khi làm việc và theo dõi tiến độ từ xa. Bởi trong “nguy” luôn có “cơ”, VT Group hoàn toàn có đủ tiềm năng để khôi phục trạng thái bình thường và phát triển mạnh mẽ sau đại dịch.

Dự án KDL Quốc tế Đồi Rồng – Hải Phòng bước vào GĐ2 giữa cao điểm dịch bệnh

Nhìn chung, hiện nay VT Group đang triển khai khá tốt vấn đề làm việc từ xa: công việc được triển khai đến từng đội nhóm – cá nhân và có timeline, báo cáo cáo cụ thể, rõ ràng, phối hợp công việc giữa các phòng/ban được duy trì tương đối ổn định. Không chỉ các bạn trẻ, các “anh”, các “chú” lớn tuổi cũng nỗ lực hết mình trong việc cập nhật và ứng dụng các phần mềm trao đổi tin tức, duy trì tương tác với mọi người. Đây là điều hết sức đáng quý, có giá trị tinh thần rất lớn trong thời điểm căng thẳng này.

Một buổi đào tạo nội bộ của VT Group

Các số liệu về kinh tế cũng cho thấy tiềm năng phát triển vượt trội của ngành. Theo báo cáo kinh tế nửa đầu năm, GDP Việt Nam 6 tháng đầu năm 2021 vẫn tăng trưởng dương và vẫn cao nhất khu vực Đông Nam Á. Riêng ngành Xây dựng trong 6 tháng đầu năm 2021, Bộ Xây dựng cho biết, tăng trưởng của ngành đạt 5,59%, đóng góp 0,37% vào tăng trưởng chung của cả nước và cao hơn tốc độ tăng cùng kỳ năm 2020 là 4,54%. Giá trị sản xuất của ngành Xây dựng ước đạt gần 563,7 nghìn tỷ đồng.

 “Anh em cố gắng bảo vệ sức khỏe, đó là tài sản quý giá nhất ở hiện tại. “Kẻ tồn tại được cuối cùng sẽ chiến thắng!” Rất nhiều công ty và đối thủ cùng ngành cũng đang chật vật, chúng ta đoàn kết thì ông trời sẽ thấy lòng thành. Trong tạm thời, giai đoạn này hãy học, đọc, trau dồi thêm bất kỳ kỹ năng nào mà mình hứng thú, điều này rất cần thiết để duy trì tinh thần”

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Start typing and press Enter to search