Thông xe cầu Thủ Thiêm 2 (cầu Ba Son)

Sáng 28/4/2022, cầu Thủ Thiêm 2 bắc qua sông Sài Gòn nối từ trung tâm thành phố hiện hữu sang khu đô thị mới Thủ Thiêm chính thức thông xe sau 7 năm thi công. Buổi lễ do Sở GTVT TP.HCM cùng chủ đầu tư là Công ty CP Đại Quang Minh (chủ đầu tư) tổ chức, có sự góp mặt của nhiều lãnh đạo cấp Trung ương và thành phố.

Cầu Bason nối quận 1 và quận 2, bắc qua sông Sài Gòn (TP.Hồ Chí Minh) được khởi công từ tháng 2.2015 được thiết kế bởi công ty WSP (Phần Lan), trong đó VTCO tham gia bước concept dựng mô hình animation. Khi đưa vào sử dụng, công trình được kỳ vọng sẽ kết nối giao thông khu đô thị mới Thủ Thiêm với trung tâm TPHCM, giảm áp lực giao thông cho cầu Sài Gòn, đường hầm vượt sông Sài Gòn.

Cầu Bason có quy mô 06 làn xe, với tổng chiều dài là 1.465m trong đó phần cầu dài 885,7m, được thiết kế là cầu dây văng với trụ tháp chính có hình dáng kiến trúc cầu Rồng cao 113m, nghiêng về phía Thủ Thiêm, là biểu tượng cổng chào từ Trung tâm thành phố qua Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Cùng với thiết kế chiếu sáng mỹ thuật thì Cầu Bason sẽ là điểm nhấn kiến trúc nổi bật trên sông Sài Gòn cả ban ngày và về đêm.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Start typing and press Enter to search