VTCO Đạt Giải Nhì Thi Tuyển Phương Án Kiến Trúc Dự Án Cao Tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh

Ngày 11/3/2021 vừa qua, Ban chỉ đạo Dự án Đầu tư Xây dựng tuyến Cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) – Trà Lĩnh (Cao Bằng) đã tổ chức họp mặt và trao giải cho các đơn vị tham gia thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc một số hạng mục công trình thuộc dự án. Đại diện Công ty TNHH Đầu tư VTCO tham dự buổi lễ có ông Trương Văn Thọ – CT HĐQT và ông Trần Huy Toàn – Trưởng phòng Thiết kế.

Ngày 24/12/2020, UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc dự án quy tụ 5 đơn vị tư vấn, thiết kế tham gia; với hội đồng chấm thi gồm những kiến trúc sư hàng đầu và các chuyên gia nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó GS.TS.KTS. Nguyễn Quốc Thông, Phó chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch hội đồng. Theo chủ trương đầu tư đã được Chính phủ phê duyệt ngày 10/8, cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) đến Trà Lĩnh (Cao Bằng) dài 115 km, tổng vốn 20.930 tỷ đồng, theo hình thức đối tác công tư (PPP). Đây sẽ là tuyến đường đặc biệt, không chỉ thuận lợi cho giao thông mà còn là biểu tượng của văn hóa lịch sử, đảm bảo quốc phòng an ninh, đối ngoại.

Theo thông báo số 114/TB-BQLDA của UBND Tỉnh Cao Bằng về kết quả thi tuyển, sau khi xem xét, thảo luận và bình chọn, BTC đã quyết định trao giải Nhì cho Công ty TNHH Đầu tư VTCO (mã số V001). Đặc biệt, trong số các thiết kế đã được lựa chọn triển khai có 2 phương án của VTCO là Cầu Sao La và Trạm dừng chân Mộc An. Xin gửi lời chúc mừng đến team Thiết kế về thành tích đã đạt được.

***Phối cảnh cầu Sao La

Lấy ý tưởng từ cặp sừng quyền uy của Sao La – loài vật thuộc nhóm nguy cấp hiện đang được bảo tồn tại Cao Bằng, giúp mọi người có cái nhìn trực quan về vấn đề bảo vệ loài Sao La trước bờ vực tuyệt chủng.

Phối cảnh Cầu Sao La – Phương án được lựa chọn triển khai

***Phối cảnh Trạm dừng Mộc An

Tổng mặt bằng được tách thành 3 khối  liên kết với nhau bằng hệ thống hành lang có mái che kết hợp không gian nghỉ ngơi. Mô phóng nón lá của người dân tộc nơi đây, sử dụng vật liệu địa phương (tre, nứa, gạch trần) gần gũi với người dân vùng núi phía Bắc.

Phối cảnh Trạm dừng Mộc An – Phương án được lựa chọn triển khai

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Start typing and press Enter to search