Quảng Ninh Thông Xe Cầu Tình Yêu (Cầu Cửa Lục 1) Ngày Đầu Năm 2022

Theo kế hoạch, đúng vào tết Dương lịch 2022, Quảng Ninh sẽ khánh thành cầu Cửa Lục 1 và đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả. Tuy nhiên tỉnh thông báo lùi thời gian khánh thành để tập trung phòng, chống dịch Covid-19 và tiêm vaccine mũi 3. Thay vào đó, tỉnh vẫn đưa hai công trình này vào sử dụng, thông xe trong ngày đầu năm 2022 để phục vụ việc đi lại của người dân. TP Hạ Long đã tổ chức lấy ý kiến nhân dân về việc đặt tên cho cây cầu với 3 phương án gồm: Tình Yêu, Cửa Lục 1, Lê Lợi. Sau khi kết thúc việc lấy ý kiến, tên cầu Tình Yêu được ủng hộ nhiều nhất với 39%.

Dự án cầu Cửa Lục 1 khởi công ngày 28/4/2020, tổng mức đầu tư 2.109 tỷ đồng, từ ngân sách tỉnh, chiều dài toàn tuyến 4.265 m. Cầu chính được thiết kế dạng vòm ống thép nhồi bê tông với 6 làn xe cơ giới, vận tốc thiết kế 60 km/h, là công trình có rất nhiều đột phá trong ngành xây dựng cầu Việt Nam từ trước đến nay khi nó được bố trí 5 nhịp thép liên tục và không cần bố trí khe co giãn trong 5 nhịp vòm dài tới 290m. Đó là sự ưu việt so với các cầu thông thường tại Việt Nam hiện nay. Đây là công trình cầu 6 làn xe đầu tiên ở Quảng Ninh, nối 2 khu vực phía Bắc và Nam của TP Hạ Long qua vịnh Cửa Lục.

VTCO nằm trong Liên danh thầu phụ đảm nhận công tác Thiết kế bản vẽ thi công và thi công xây dựng công trình thuộc dự án Cầu Cửa Lục 1

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Start typing and press Enter to search